พก พอตไฟฟ้า แล้วโดนตำรวจจับต้องทำอย่างไร

พก พอตไฟฟ้า แล้วโดนตำรวจจับต้องทำอย่างไร

           สำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นในการดูด พอตไฟฟ้า แต่ยังเกิดความลังเลใจในเรื่องการพกพอตไฟฟ้าติดไว้กับตัว เพราะเกรงว่าถ้าโดนตำรวจตรวจค้นแล้วพบพอตไฟฟ้าผู้ที่ครอบครองก็จะโดนจับในกรณีที่โดนยึดอุปกรณ์พอตไฟฟ้าไปหลายคนก็อาจจะรู้สึกเสียดาย เสียใจกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่โดนยึดไป สำหรับการโดนจับปรับขังคุกนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจมากกว่า ดังนั้นในวันนี้สำหรับผู้ที่กำลังมีความกังวลใจ หรือยังมีความเข้าใจในเรื่องนี้อย่างไม่ถูกต้อง วันนี้บทความนี้ขอนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับการพกพา พอตไฟฟ้าไปในสถานที่สาธารณะ

             อ้างอิงจากเนื้อข่าวในวันที่ 5 กรกฎาคม 2565 หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ส.ส.เอกภพ เพียรพิเศษ ออกมาเปิดเผยเอกสารจาก บก.ปคบ.ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีสิทธิ์จับหรือปรับใด ๆ แก่ผู้ครอบครองพอตไฟฟ้า แต่เนื่องจากการออกกฎหมายยังไม่ชัดเจน ถ้าประชาชนต้องเป็นผู้รับกรรม พบเหตุการณ์ประพฤติผิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รีดไถผู้ใช้งาน พอตไฟฟ้า เป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนอย่างถูกต้อง เพื่อการรักษาสิทธิ์ของตัวเอง และทำให้เกิดความเป็นธรรม หมอเอก ส.ส.เอกภพ เพียรพิเศษ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 1 จ.เชียงราย ได้โพสต์เนื้อหานี้ลงบนเฟชบุ๊คส่วนตัว

ขยายความ พ.ร.บ.ในการเอาผิดต่อผู้ที่ครอบครองพอตไฟฟ้า

           ความผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2469 และพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 มาตรา 242 , 246 กล่าวว่าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต้องมีคำสั่งของพนักงานอัยการที่สั่งให้พนักงานอัยการที่สั่งให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาในความผิดฐานดังกล่าวด้วย ซึ่งทาง บก.ปคบ. มีแนวทางการพิจารณาองค์ประกอบความผิดนี้ตามแนววินิจฉัยว่า บารากู่ บารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสินค้าต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2557 ข้อ 4 และยังเป็นสินค้าต้องห้ามนำผ่านราชอาณาจักรไทย ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องสินค้าต้องห้ามผ่านราชอาณาจักร พ.ศ.2559

          จึงตีความได้ว่า กฎหายห้ามนำ พอตไฟฟ้า เข้ามาในประเทศไทย หรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักร เหตุเพราะไม่สามารถเสียภาษีได้ อ้างอิงตามพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 ไม่มีบทบัญญัติความผิด และบทลงโทษในข้อหา ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย หรือ ซื้อ รับ จำนำ หรือรับไว้ด้วยประการใด ดังนั้นการดำเนินงานของพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค จึงต้องดำเนินการตามคำสั่งของพนักงานอัยการเท่านั้น พูดง่าย ๆ คือ ไม่สามารถที่จะสั่งจับสั่งปรับเองได้

สรุปส่งท้ายบทความ

พก พอตไฟฟ้า แล้วโดนตำรวจจับต้องทำอย่างไร

           อ้างอิงจากข่าวที่เราได้กล่าวมาในข้างต้น ก็ยังมีประชาชนที่อาจกำลัง ใช้งานพอตไฟฟ้า อยู่ และเกิดความกังวลเพิ่มเติม จึงได้มีการไถ่ถามว่า ในขณะที่ถูกจับพอตไฟฟ้าต้องทำอย่างไร ต้องการทราบถึงวิธีการปฏิบัติตัวเมื่อกำลังโดนจับ และในบางกรณีตำรวจมีการขู่ และเรียกไถเงิน ให้ตอบตำรวจไปว่า ถ้าตำรวจจะจับก็ต้องมีคำสั่งจากอัยการเท่านั้น ตำรวจทำการจับเองไม่ได้ และทางด้านอัยการจะสั่งจับได้ก็ต่อเมื่อมีหลักฐานว่า คุณเป็นผู้ลักลอบนำเข้า ผู้ขาย เท่านั้น เพราะกฏหมายศุลกากรไม่มีความผิดเกี่ยวกับการรับของโจร ดังนั้นจึงทำให้ผู้ใช้ที่ครอบครองไม่ผิด


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 4 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ประเภท pod system ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ซึงต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรยุ่งยาก แต่ดีกว่าไหมถ้ามีอุปกรณ์ที่มันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ kardinal kurve ( Ks kurve ), Kardinal Stick , RELX และ Relx Infinity  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด 4 ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2021

KARDINAL KURVEPOD หรือ KS KURVE POD

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ Ks kurve หรือ kardinal kurve
Ks kurve หรือ kardinal kurve ปลอดภัยกว่าถึง 95%

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KS THAILAND
https://ksthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kskurve

#kskurve 2
#kardinalstick
#kardinalkurve
#ks
#kardinalstickth

#ks quik
#quik 2000
#quik 5000
#ks kurve lite

#ks kurve lite 2
#pod
#relx lite
#relx phantom
#relx essential
#infy

#relx pod
#ks pod max
#infinity 5000 puffs

#Jues 5000 Puffs
#ks lumina